SƠ LƯỢC VỀ TỔ ĐỊA LÍ

Trường  THPT Gio Linh là một trong những trường học có bề dạy lịch sử, đươc thành lập vào năm 1976, qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, các cơ cấu trong bộ máy nhà trường có nhiều thay đổi .

Từ năm 1976 đến 1982, tổ chuyên môn của nhà  trường gồm: Tổ tự nhiên và Tổ xã hội. Tổ xã hội với các bộ môn Văn - Sử - Địa - GDCD - Ngoại ngữ -Thể dục do thầy Nguyễn Trọng Thể làm tổ trưởng.

Từ năm 1982 đến 1989, Tổ xã hội gồm các môn Văn- Sử -Địa-Ngoại ngữ - Chính trị do thầy Nguyễn Trọng Thể làm tổ trưởng, sau đó thầy Trần Văn Thuận.

Đến 2001, tổ Địa Lí được tách thành một tổ chuyên môn độc lập do thầy giáo  Nguyễn Đăng Đản làm làm tổ trưởng. Năm 2018 thầy giáo Nguyễn Đăng  Đản về hưu theo chế độ, thầy giáo Lê Văn Trình làm tổ trưởng chuyên môn đến  tháng 9 năm 2020. Từ tháng 9 năm 2020  đến nay thầy giáo Nguyễn Thanh Sáng làm Tổ trưởng

                 Trong quá trình xây dựng và phát triển ,với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm, tổ chuyên môn cùng với nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, những người công dân có ích cho xã hội. Có nhiều em học sinh đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh và cấp Quốc gia .

Trong suốt chiều dài phát triển,  nhiều thầy cô giáo trong tổ Địa Lí đã vượt qua những khó khăn, nỗ lực cố gắng vươn lên trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt’’ trở thành những giáo viên giỏi cấp Tỉnh như: cô giáo Đào Thị Lành, Thầy giáo Nguyễn Thanh Sáng, Thầy Giáo Lê Văn Trình.. đặc biệt nhân kỉ niện 40 năm ngày thành lập trường THPT Gio Linh thầy giáo Nguyễn Đăng Đẩn được bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen.

Trong quá trình học tập, rèn luyện nhiều em học sinh đã vượt qua mọi khó khăn để đạt được các thành tích cao, rất nhiều học sinh đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh trong đo nổi bật em Nguyễn Thị Mỹ Liên đạt giải 3(hiện tại là giáo viên môn địa lí tại trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và em Dương Hoài My đạt giải khuyến khích cấp quốc gia đây là những ngôi sao sáng, là niềm tự hào của tổ Địa lý nói riêng và của trường THPT Gio Linh nói chung.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, tổ Địa Lí đã đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào soạn, giảng một cách hợp lí, thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp, tổ chức thành công các buổi ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo Quê Hương” nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu và trách nhiệm đối với vùng biển- đảo nước nhà.

Tổ tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động phong trào của nhà trường, Công đoàn và Đoàn trường như : hiến máu nhân đạo, ủng hộ ngày lương, ủng hộ tiền cho học sinh nghèo của trường nhân dịp tết nguyên đán...

Với những thành tích đạt được, tổ Địa Lí  nhiều lần được đánh giá là tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giám đốc sở khen.

Trong quá rình dạy có được thành tích thành tích nêu trên  động lực cho tổ bộ môn Địa Lí tiếp tục phấn đấu trong các hoạt động chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, cùng với nhà trường xây dựng trường THPT Gio Linh ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

DANH SÁCH CÁC THẦY, CÔ GIÁO QUA CÁC THỜI  KỲ TỔ ĐỊA LÝ

TT

Họ và tên

Ghi chú

1

Nguyễn Thế

Nghỉ hưu

2

Hồ Tùng

Vĩnh

Chuyển công tác

3

Lê cảnh

Hải

Nghỉ hưu

3

Nguyễn Đăng

Đản

Chuyển công tác

4

Lê Anh

Phi

Chuyển công tác

5

Đào Thị

Lành

Chuyển công tác

6

Nguyễn Thanh

Sáng

TTBM

7

Lê Văn

Trình

Giáo viên

8

Hoàng Thị

Thúy

Giáo viên

9

Đỗ Thị

Vân

Giáo viên

 

 

 

Description: C:\Users\Administrator\Documents\z2173065230760_36bca26677759bb5d976d3352f3c1c54.jpg

Tổ địa lí tham gia cuộc thi thiết bị dạy học tự làm đạt giải A năm học 2011-2012

Description: C:\Users\Administrator\Documents\z2173065228550_f49379eb6ab0870c1a55bbbdd2d26aa7.jpg

                      Thành viên tổ địa lí năm học 2005-2006