GIỚI THIỆU VỀ TỔ HÓA HỌC

Trường  Cấp 3 Bến Hải được thành lập vào năm 1976, qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển,các cơ cấu trong bộ máy nhà trường có nhiều thay đổi. Ban đâu là tổ tự nhiên đến năm 1982, các tổ chuyên môn trong nhà trường gồm 3 tổ: Toán-Hóa; Lý- Sinh- TD và một tổ tổng hợp Văn-Sử-Địa-NN-Chính Trị.

Đến năm 2001, do điều kiện phát triển của nhà trường và nhu cầu công việc, thì Tổ Hóa học được thành lập.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, nhiều kinh nghiệm, tổ Hóa học cùng với nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Có nhiều em học sinh đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa. Nhiều em học sinh từ mái trường này giờ đây đã trở thành những Bác sỷ, kỹ sư, nhà quản lý, … có những đóng góp cho xã hội.

Cùng với việc giảng dạy thì các thầy cô giáo không ngừng trau dồi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nên hiện nay chất lượng tổ Hóa học ngày được nâng cao gồm 01 tiến sỷ (Cô Võ Thị Quỳnh Như đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2016), 02 thạc sĩ.

Hiện nay, tổ Hóa học gồm 7 thành viên tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, xây dựng tập thể tổ chuyên môn “Đội ngũ đoàn kết, vững về chuyên môn, chuẩn về nghề nghiệp”. Sẳn sàng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn trong nhà trường. Tổ đã được nhà trường trang cấp phòng học bộ môn để phục vụ cho giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn.

Nhìn lại chặng đường đi qua, với tập thể giáo viên của tổ trẻ, yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc tiếp tục là người “lái đò” vững lái tay chèo để vượt qua những khó khăn thách thức tiếp tục viết tiếp những trang sử vẽ vang mới trong bề dày lịch sử của nhà trường và trong sự nghiệp trồng người của một người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa .

STT       Năm học

Số giải