MỘT SỐ NÉT VỀ TỔ VẬT LÝ – CN

Trường  THPT Gio Linh được thành lập vào năm 1976 , qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển ,các cơ cấu trong bộ máy nhà trường có nhiều thay đổi .Năm 1982, các tổ chuyên môn trong nhà trường gồm 3 tổ  : Toán – Hóa ; Lý – Sinh – TD và một tổ tổng hợp Văn –Sử  -Địa – NN –Chính Trị.Tổ Lý – Sinh – TD do thầy giáo Trần Cảnh Dũng làm tổ trưởng .

            Đến năm 2005 -2006 ,do điều kiện phát triển của nhà trường và nhu cầu công việc ,các tổ chuyên môn này được tách thành 10 tổ chuyên môn mới .Tiền thân của tổ Lý- Tin –CN được nhà trường phân công thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến làm tổ trưởng chuyên môn cho đến năm 2008 thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến được bổ nhiệm làm phó Hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Trương Quang Kiểm đảm đương công việc này cho đến nay.

            Trong quá trình xây dựng và phát triển ,với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết ,dạn dày kinh nghiệm ,tổ chuyên môn cùng với nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ,những người công dân có ích cho xã hội . Có nhiều em học sinh đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh và cấp Quốc gia .

            Song song với việc giáo dục và giảng dạy  học sinh ,tổ chuyên môn thường xuyên quan tâm đến chất lượng đội ngũ của giáo viên trong tổ . Với phương châm “ Xây dựng đội ngũ đoàn kết , vững về chuyên môn ,chuẩn về nghề nghiệp ”. Sẳn sàng giúp đỡ ,chia sẻ những khó khăn trong công việc , tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn trong nhà trường như : Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học , xây dựng các chủ đề dạy học về đổi mới phương pháp dạy học ,thực hiện các chuyên đề cấp cụm và cấp tỉnh .Vì vậy , nhiều năm liền có nhiều giáo viên đạt các thành tích như chiến sỹ thi đua cấp tỉnh , chiến sỹ thi đua cấp cơ sở , bằng khen của bộ GD&ĐT, nhiều lần được giám đốc sở tặng giấy khen …Đến nay có nhiều giáo viên được trưởng thành trong môi trường này và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhà trường như hiệu trưởng , phó hiệu trưởng  ,chủ tịch công đoàn , phó chủ tịch công đoàn ,có đồng chí được bổ nhiệm làm cán bộ quản lý ở đơn vị khác như thầy giáo Võ Thanh Tâm – Phó  HT trường THCS_THPT Cửa Việt .

            Hiện nay , tổ có 9 thành viên có 03 đ/c thạc sỹ , tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giáo dục và giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường . Tổ đã có phòng học bộ môn phục vụ cho giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn .Phong trào tự học tự bồi dưỡng luôn được thực hiện với tinh thần cao ,không ngừng vươn lên để bắt nhịp với sự phát triển của thời kỳ công nghệ mới.

            Nhìn lại chặng đường đi qua , với tập thể giáo viên của tổ trẻ ,yêu nghề ,nhiệt huyết trong công việc tiếp tục là người “lái đò ” vững lái tay chèo để vượt qua những khó khăn thách thức tiếp tục viết tiếp những trang sử vẽ vang mới trong bề dày lịch sử của nhà trường và trong sự nghiệp trồng người của một người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa .

                                                                                    TTCM

                                                                        Trương Quang Kiểm

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN

1. Các thành viên của tổ năm 2008

2. Giờ thực hành của học sinh

3. Tiết dạy thao giảng của giáo viên  

4. Tiết dạy sử dụng đồ dùng dạy học

5. Tham gia hội thi NCKHKT cấp tỉnh     

6. Chyên đề cấp cụm Gio Linh – Vĩnh Linh

7. Công đoàn chia tay thầy giáo nghỉ hưu

8.Thầy và trò của đội tuyển HSG văn hóa môn Vật Lý lớp 12

9. Công tác thực tập sư phạm.

8.Nhận thưởng trong hội nhị xây dựng kế hoạch năm học .