Giới thiệu chung: Tổ Thể dục-GDQP

                                Trường THPT Gio Linh

 

Tổ thể dục-GDQP được tách tổ sinh hoạt chuyên môn độc lập từ năm 2006 đến nay. Tổ thể dục - GDQP trường THPT Gio Linh có nhiệm vụ giảng dạy bộ môn thể dục, GDQP-AN trong nhà trường, cùng phối hợp với các bộ phận nghiệp vụ và các tổ chức đoàn thể thực hiện nhiệm vụ năm học do nhà trường đề ra.

Tổ thể dục - GDQP gồm 7 giáo viên, trong đó có 5 nam, 2nữ. Chúng tôi tuổi đời còn rất trẻ nhưng luôn giàu nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề nghiệp. Trong nhiều năm liền, tổ đã từng đạt tập thể Lao động xuất sắc. Xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người giáo viên là công tác giảng dạy, giáo viên tổ đã luôn đi đầu về đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giờ dạy, tạo hứng thú học văn cho học sinh, kết hợp rèn luyện thể chất và ý thức đạo đức, kỷ luật. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động về Thể dục thể thao và Giáo dục quốc phòng trong nhà trường; tuyển chọn huấn luyện học sinh có năng khiếu để tham gia các giải cấp Tỉnh và cấp quốc gia .

Những năm học qua, đoàn vận động viên luôn đạt thành tích cao trong thi đấu thể thao cấp Tỉnh dẫn đầu nhì, ba toàn đoàn của các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng, giải Điền Kinh, bóng chuyền bóng đá toàn Tỉnh dành cho học sinh THPT. Tổ là cơ sở đầu tiên tuyển chọn, huấn luyện rất nhiều vận động viên xuất sắc cho Tỉnh nhà, Mỗi năm học mới đến là thêm những thử thách mới với những kỳ thi HKPĐ cao hơn đầy gian nan thử thách. Tập thể tổ chúng tôi sẽ đoàn kết nhất trí, không ngừng vươn lên, góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học nhà trường đã đề ra, cùng phấn đấu đưa trường ta lên tầm cao mới.