MỘT SỐ NÉT GIỚI THIỆUVỀ TỔ TOÁN

Trường  THPT Gio Linh được thành lập vào năm 1976, qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, các cơ cấu trong bộ máy nhà trường có nhiều thay đổi. Năm 1982, các tổ chuyên môn trong nhà trường gồm 3 tổ: Toán- Hóa ; Lý-Sinh- TD và một tổ tổng hợp Văn- Sử - Địa - NN - Chính Trị. Tổ Toán- Hóa do thầy giáo Phan Văn Hòe làm tổ trưởng, sau đó thầy giáo Lê Hữu Kinh làm tổ trưởng từ năm 1988.

          Đến năm 2005 -2006, do điều kiện phát triển của nhà trường và nhu cầu công việc, các tổ chuyên môn này được tách thành 10 tổ chuyên môn mới. Tổ toán do thầy giáo Lê Hữ Kinh làm tổ trưởng. Đến năm 2018, thầy giáo Lê Hữu Kinh nghỉ hưu theo chế độ và thầy giáo Trần Trọng Hà đảm đương công việc này cho đến nay.

          Trong quá trình xây dựng và phát triển, với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm, tổ chuyên môn cùng với nhà trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, những người công dân có ích cho xã hội. Có nhiều em học sinh đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

          Song song với việc giáo dục và giảng dạy  học sinh, tổ chuyên môn thường xuyên quan tâm đến chất lượng đội ngũ của giáo viên trong tổ. Với phương châm “Xây dựng đội ngũ đoàn kết, vững về chuyên môn, chuẩn về nghề nghiệp”. Sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn trong nhà trường như: Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, thi giải Toán trên máy tính Caiso, xây dựng các chủ đề dạy học về đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện các chuyên đề cấp cụm và cấp tỉnh. Vì vậy, nhiều năm liền có nhiều giáo viên đạt các thành tích như Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều lần được giám đốc sở tặng giấy khen …Đến nay có nhiều giáo viên được trưởng thành trong môi trường này và giữ nhiều chức vụ quan trọng nhà trường cũng như các đơn vị khác như thầy giáo Hoàng Đức Thắm, nguyên là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

          Hiện nay, tổ có 11 thành viên có 01 thầy giáo thạc sỹ, tiếp tục phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được và trở thành một tổ xung kích trong công tác giáo dục và giảng dạy và các phong trào thi đua của nhà trường. Phong trào tự học tự bồi dưỡng của các giáo viên luôn được thực hiện với tinh thần cao, không ngừng vươn lên để bắt nhịp với sự phát triển của thời kỳ công nghệ mới.

          Nhìn lại chặng đường đi qua, với tập thể tổ là những giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, tiếp tục là người “lái đò ” vững lái tay chèo để vượt qua những khó khăn thách thức tiếp tục viết tiếp những trang sử vẽ vang mới trong bề dày lịch sử của nhà trường và trong sự nghiệp trồng người của một người chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa.

                                                                   TTCM

                                                          Trần Trọng Hà

         

DANH  SÁCH CÁC GIÁO VIÊN TRONG TỔ HIỆN NAY

TT

Họ và tên giáo viên

Nữ

Trình độ ĐT

Môn đào tạo

Năm vào ngành

Công việc

được giao

1

Trần Trọng Hà

 

Thạc sĩ

Toán

 

Tổ trưởng, giảng dạy

2

Hoàng Văn Quynh

 

ĐHSP

Toán

 

Tổ phó, giảng dạy

3

Ngô Long

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

4

Lê Văn Lịch

 

ĐHSP

Toán Tin

 

Giảng dạy

5

Dương Phước Linh

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

6

Nguyễn Thị Thanh

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

7

Nguyễn Thị Như Quỳnh

X

ĐHSP

TOÁN TIN

2004

Giảng dạy

8

Phạm Thị Phượng

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

9

Trương Quang Giáp

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

10

Bùi Văn Minh

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

11

Nguyễn Thị Trang

 

ĐHSP

Toán

 

Giảng dạy

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TỔ CHUYÊN MÔN

Chia tay thầy giáo Lê Hữu Kinh về hưu theo chế độ

Liên hoan gặp mặt nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Chia tay cô Giáo Võ Thị Thanh chuyển trường