VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TỔ VĂN PHÒNG

Trường THPT Gio Linh là ngôi trường có bề dày lịch sử gần 45 năm và có truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Nhà trường liên tục đạt kết quả tốt trên các mặt hoạt động, viết tiếp những trang sử mới truyền thống của nhà trường. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ Văn phòng đã hỗ trợ các hoạt động dạy và học góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.

Cùng với sự ra đời của trường THPT Gio Linh, tổ Văn phòng cũng được thành lập. Thời gian đó tổ có tên gọi là tổ Hành chính gồm có 05 thành viên, năm 2011 tổ Hành chính được đổi tên là tổ Văn phòng theo Điều lệ trường trung học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến nay, tổ có 06 thành viên gắn với các chức trách nhiệm vụ được giao: Kế toán, Văn thư, thư viện, CNTT, thiết bi, y tế - thủ quỹ. Với chức năng phục vụ toàn diện công tác dạy và học cùng các hoạt động khác của nhà trường, đảm bảo chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh, thực hiện các nghiệp vụ hành chính, văn phòng, phục vụ trang thiết bị, sách báo tài liệu cho hoạt động dạy - học. 

Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt nhất cho dạy - học và các hoạt động khác của nhà trường.

Hoạt động của tổ được nhà trường, các cấp ghi nhận. Tập thể tổ đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được Giám đốc Sở tặng giấy khen. Thành viên tổ đạt thành tích trên nhiều mặt hoạt động, tiêu biểu: Đạt giải Nhì cuộc thi Thư viện khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giải Nhìa cấp Quân khu và giải Nhất cấp huyện cuộc thi tìm hiểu 70 năm lịch sử vũ trang Quân khu 4; giải Ba cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” và cuộc thi “Tìm hiểu Di chúc, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đạt giải Nhì cấp huyện. Tham gia các cuộc thi trực tuyến, hoạt động, phong trào của cấp trên, nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức, phát động; tích cực trong các hoạt động tình nguyện xã hội.

Với những thành tích xuất sắc đó, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được Giám đốc Sở, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen…

Theo chiều dài quá trình xây dựng và phát triển, tổ Văn phòng luôn đồng hành cùng nhà trường trên tất cả mọi mặt công tác./.