Friday, 22/03/2019 - 05:12|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT GIO LINH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học viện đầu tiên công khai tuyển phó giám đốc

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam), vừa thông báo mời giới thiệu hoặc ứng cử 2 chức danh Phó giám đốc làm việc tại Hà Nội, nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh của học viện.
Theo đó, một Phó giám đốc sẽ đảm nhiệm việc quản lý đào tạo, một Phó giám đốc quản lý nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của học viện. Yêu cầu của trường là ứng viên nữ không quá 40 tuổi và ứng viên nam không quá 50 tuổi, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 45 (nữ) và 55 tuổi (nam).

Những ứng viên đang làm Hiệu trưởng, Hiệu phó, Trưởng khoa đào tạo đại học hoặc sau đại học các trường; Giám đốc, Phó giám đốc Học viện (có đào tạo đại học); Viện trưởng, Viện phó Viện nghiên cứu trực thuộc cấp Bộ trở lên; Vụ trưởng, Vụ phó các vụ thuộc Bộ; Trưởng ban, Phó trưởng ban chức năng thuộc VNPT; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo... đủ tiêu chuẩn ứng cử chức danh Phó giám đốc học viện.

Bên cạnh yêu cầu phải có học vị Tiến sĩ trở lên về khoa học kỹ thuật (đã qua bồi dưỡng về quản lý kinh tế) hoặc quản lý kinh tế hoặc quản lý đào tạo, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ thông dụng (ưu tiên tiếng Anh), các ứng viên phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có uy tín trong giới khoa học, giáo dục; Tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo; có tầm nhìn và năng lực triển vọng đóng góp được tốt ở cương vị Phó giám đốc học viện...

hd.jpg

Cơ sở của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ở Hà Nội

Theo PGS TS Hoàng Minh, Giám đốc học viện, việc thông báo rộng rãi này vừa để mở rộng cơ hội lựa chọn, tìm kiếm cán bộ, vừa góp phần nâng cao hình ảnh và nâng cao năng lực cạnh tranh nguồn nhân lực của học viện. Đồng thời, học viện cũng cần được bổ sung thêm các nhân tố mới trong đội ngũ cán bộ quản lý khi chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Chúng tôi quan tâm và ưu tiên các ứng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và khuyến khích các nhà giáo, nhà khoa học gốc Việt ứng cử. Các ứng viên sẽ được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, trân trọng cán bộ trí thức, với nhiều cơ hội để cống hiến và phát triển sự nghiệp", ông Minh nhấn mạnh.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận hồ sơ giới thiệu ứng viên hoặc tự ứng cử đến hết ngày 30/11. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên công bố "tuyển" chức danh lãnh đạo. Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng công bố "tuyển" ứng viên cho chức danh Thứ trưởng, Vụ trưởng. Và Sở GD&ĐT Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Thọ cũng đã tổ chức thi tuyển cán bộ chức danh hiệu trưởng, hiệu phó của hàng chục trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết