A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT GIO LINH: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG 2 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Tiếp nối những thành tích đã đạt được trong năm 2021, trong 2 tháng đầu năm 2022, ĐV- TN trường THPT Gio Linh tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo để hưởng ứng, thực hiện thành công nhiều hoạt động và phong trào Đoàn thiết thực, có ý nghĩa.

Mở đầu là chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật: Phát thanh tuyên truyền: Ngày truyền thống học sinh - sinh viên kỷ niệm 72 năm truyền thống HS – SV; Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp trong các tiết sinh hoạt chào cờ với chủ đề: “ Thanh niên với giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc”,“Thanh niên với lý tưởng cách mạng”.; Thực hiện video tuyên truyền: Cổng trường bình yên’’ tuyên truyền an toàn giao thông trước cổng trường cho các bạn Đoàn viên, thanh niên.

Các Đoàn viên, thanh niên tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp trong các tiết sinh hoạt chào cờ với chủ đề: “ Thanh niên với giữ gìn văn hóa bản sắc dân tộc”

Song song với các hoạt động giáo dục pháp luật, các hoạt động bồi dưỡng kiến thức Tin học, Ngoại ngữ, hoạt động giáo dục kĩ năng sống cũng được tổ chức với nhiều hình thức và nội dung phong phú thu hút đông đảo ĐV-TN tham gia: Tổ chức thi: Đỉnh cao trí tuệ’’-Vòng 2; Ra mặt CLB Thiết kế Acpro trong nhà trường; Ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh; Phối hợp với Tổng Công Ty CodeGym Việt Nam tổ chức khai mạc chung kết Cuộc thi “Tuổi trẻ ứng dụng khoa học công nghệ cấp trường dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022.

Phối hợp với Tổng Công Ty CodeGym Việt Nam tổ chức khai mạc chung kết Cuộc thi “Tuổi trẻ ứng dụng khoa học công nghệ cấp trường”.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động tháng 1 tháng 2 của Đoàn trường là các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó. Trong hai tháng vừa qua, bằng những nguồn huy động được từ quỹ heo đất các Chi đoàn, từ tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Nhà trường, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn Nhà trường đã trao quà tết cho 33 bạn HS nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng nhân tết Nhâm dần với “Cùng bạn nghèo vui Tết”; kêu gọi được 43.700.0000 giúp đỡ em Trương Thị Như-Học sinh lớp 10B5 không may bị tai nạn giao thông trên đường đi học về. Thiết nghĩ những phần quà vật chất tuy nhỏ nhưng đã tạo điều kiện để phát huy sức mạnh của tình đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong toàn thể ĐV-TN.

Đại diện BGH Nhà Trường, Công Đoàn trao quà tết cho Học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân tết Nhâm Dần

Đại diện BGH Nhà Trường, Đoàn Trường và GVCN lớp10B5 thăm và trao tiền ủng hộ quyên góp gia đình em Trương Thị Như bị tai nạn giao thông

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn nhiều hoạt động không thể tổ chức trực tiếp, BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi: Vượt qua nỗi sợ nCoV và có 50 video gửi về BTC Trung ương Đoàn để dự thi; tổ chức thi Cuộc thi trực tuyến: Tự hào Việt Nam trong vòng 8 (Vòng thi từ tháng 1 đến tháng 2. Kết quả đã có 1646 lượt đăng ký dự thi - Xếp thứ 27 toàn quốc và thứ 1 tỉnh Quảng Trị).

Thống kê số lượng thí sinh đã thi Cuộc thi: ‘’Tự hào Việt Nam’’ của Đoàn trường THPT Gio Linh

Thống kê số lượng bài dự thi: ‘’Vượt qua nổi sợ nCoV’’ của Đoàn trường THPT Gio Linh

Ngoài ra, trong 2 tháng vừa qua BCH Đoàn trường đã tăng cường công tác tuyên truyền nhắc nhở ĐVTN thực hiện tốt công tác: phòng, chống dịch Covid-19; ATGT khi tham gia giao thông và trước cổng trường; phối hợp với Đoàn cơ sở Công an Huyện thực hiện ký cam kết mô hình: “Trường học văn minh, học sinh thân thiện, không tệ nạn xã hội”. Hoạt động hướng đến nâng cao nhận thức, trang bị kĩ năng trong phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội cho học sinh, góp phần xây dựng và giữ gìn một môi trường học tập thân thiện, văn minh, không tệ nạn xã hội.

Tổ chức ký cam kết mô hình: “Trường học văn minh, học sinh thân thiện, không tệ nạn xã hội”

                                                                                                                     Nguồn: Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết