Monday, 22/10/2018 - 08:57|

Kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu truyền thống Trường THPT Gio Linh 40 năm xây dựng và trưởng thành

HUYỆN ĐOÀN GIO LINH                             ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

ĐOÀN TRƯỜNG THPT GIO LINH

Gio Linh, ngày 27 tháng 9 năm 2015

Số: … /KH-ĐTN.

V/v tổ chức Cuộc thi tìm hiểu truyền thống Trường THPT Gio Linh

40 năm xây dựng và trưởng thành.

I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho toàn bộ học sinh trường về lịch sử hình thành và phát triển, những thành tích mà trường THPT Gio Linh đã đạt được trong quá trình phát triển; qua đó khơi dậy lòng tự hào về truyền thống nhà trường trong toàn thể học sinh trường, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường.

- Tạo không khí phấn khởi trong toàn trường, phát huy truyền thống nhà trường; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm đưa trường THPT Gio Linh ngày càng phát triển.

2. Yêu cầu

- Cuộc thi phải được học sinh toàn trường hưởng ứng 100% và các bài dự thi đạt chất lượng cao.

- Các hoạt động tuyên truyền về nội dung cuộc thi phải được thực hiện xuyên suốt trong thời gian của cuộc thi dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút được sự quan tâm của toàn thể học sinh trường.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng thi

Đối tượng dự thi là toàn thể học sinh đang theo học tại trường THPT Gio Linh, các học sinh cũ của trường.

2. Yêu cầu về bài thi

Cuộc thi với chủ đề tìm hiểu về “Truyền thống Trường THPT Gio Linh 40 năm xây dựng và trưởng thành”. Nội dung xoay quanh lịch sử hình thành và phát triển của trường THPT Gio Linh, các thành tích mà các cá nhân, tập thể trong nhà trường đạt được trong quá trình phát triển của nhà trường.

- Người dự thi trả lời các câu hỏi và gửi bài thi bằng hình thức viết tay (không được sao chép giống nhau). Khuyến khích các bài dự thi có sử dụng hình ảnh để minh họa cho câu trả lời. Bài dự có thể kèm theo tranh ảnh, các hiện vật liên quan đến bài viết.

- Bài dự thi phải được đóng thành tập, có bìa được trang trí thẩm mĩ, ngoài bìa cần ghi rõ họ tên, ngày sinh, lớp (hoặc đơn vị đang công tác).

- Bài dự thi gửi trực tiếp tại văn phòng Đoàn trường.

3. Thời gian:

- Viết bài: Từ 01/ 10/ 2015 – 01/ 11/ 2015.

- Nhận bài: Từ 01/ 11 – 04/ 11/ 2015.

- Trao giải: Vào đợt sơ kết phong trào thi đua 20/ 11/ 2015.

4. Giải thưởng

a) Giải tập thể

Căn cứ vào số lượng và chất lượng bài dự thi tham gia BTC sẽ trao giải 3 giải tập thể mỗi giải 200.000đ cho các tập thể có thành tích cao. (Có số lượng ĐVTN tham gia 100%, bài thi chất lượng, có cá nhân đạt giải)

b) Giải cá nhân:

Căn cứ vào chất lượng bài dự thi BTC sẽ trao các giải:

01 giải nhất 400.000 đ. (kèm theo giấy khen của Hiệu trưởng)

04 giải nhì mỗi giải 200.000 đ. (kèm theo giấy khen của Hiệu trưởng)

05 giải ba mỗi giải 150.000 đ. (kèm theo giấy khen của Hiệu trưởng)

10 giải khuyến khích mỗi giải 50.000 đ.

III. CÂU HỎI DỰ THI

Câu 1. Trình bày khái quát về lịch sử thành lập Trường THPT Gio Linh.

Câu 2: Kể tên các thế hệ học sinh cũ trở về giảng dạy, công tác tại Trường THPT Gio Linh và những học sinh cũ thành đạt trong các lĩnh vực như: chính trị, xã hội, nghiên cứu khoa học…..(Lưu ý nêu rõ họ tên, nơi làm việc, khóa học  ra trường nếu biết)

Câu 3. Trình bày quá trình xây dựng mái trường THPT Gio Linh trong những ngày đầu mới thành lập năm 1976? Nêu tên một học sinh đã hi sinh trong lần đi rà phá bom mìn để khai hoang phục hóa mảnh đất Gio Linh sau chiến tranh.

Câu 4: Trình bày những thành tựu tiêu biểu của nhà trường từ năm 2009 đến nay?

Câu 5: Nêu tên những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, cấp quốc gia qua các thời kỳ từ năm 1976 đến nay? (Giải cấp quốc gia có thể tính từ giải khuyến khích, giải tỉnh tính từ giải nhất, nhì, ba)

Câu 6:  Cảm xúc, suy nghĩ của em về mái trường THPT Gio Linh thân yêu? Sau khi tốt nghiệp em dự định sẽ có những đóng góp gì cho nhà trường, cho quê hương đất nước? (Trình bày không quá 2 trang A4)

Lưu ý: Tất cả gợi ý, tài liệu tham khảo cho các câu trả lời được đăng tại trang web của trường tại địa chỉ: http://www.thpt-giolinh-quangtri.edu.vn/

1. Ban tổ chức

- Xây dựng thể lệ cuộc thi, bộ câu hỏi, gợi ý trả lời.

- Thành lập ban giám khảo cuộc thi.

- Tuyên truyền các nội dung về cuộc thi đến toàn thể cán bộ giao viên và học sinh.

- Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí để tổ chức cuộc thi.

- Chỉ đạo GVCN tuyên truyền và tổ chức cho học sinh lớp mình tham gia có hiệu quả.

2. Ban giám khảo

- Chấm bài, đề xuất các giải thưởng.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 40 năm xây dựng và trưởng thành của Trường THPT Gio Linh, BCH Đoàn trường trình chi ủy, BGH nhà trường đồng thời yêu cầu BCH các chi đoàn nghiêm túc triển khai.

Nơi nhận:

-         Chi ủy, BGH (b/c);