A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT GIO LINH HƯỚNG VỀ BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Căn cứ kế hoạch số 25/KH-PHHĐ ngày 04/01/2022 của BTL Vùng CSB2; Thực hiện Công văn số 300 - CV/ ĐTN, ngày 01/04/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng lực lượng Hải quân”; Căn cứ kế hoạch số 17/KH-ĐTN ngày 29/03/2022 của Đoàn trường THPT Gio Linh về tổ chức ngoại khóa ‘‘Tuổi trẻ Trường THPT Gio Linh hướng về biển đảo quê hương’’, chiều ngày 14/04/2022 tại trường THPT Gio Linh đã diễn ra chương trình ngoại khóa Hướng về biển đảo quê hương do Đoàn trường THPT Gio Linh phối hợp với Hải đội 202 tổ chức.

 Tham dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của đồng chí Thiếu tá: Nguyễn Đức Ngọ - CTVP cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Hải đội 202; Đồng chí: Nguyễn Thị Loan - đại diện của BTV Huyện đoàn Gio Linh; đại diện HCM học sinh; thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến – BTCB Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Cấp ủy BGH nhà trường, các thầy cô giáo là TTCM, GVCN cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể các em học sinh khối chiều.

Mở đầu buổi ngoại khóa là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn đến từ các đồng chí trong Đoàn công tác Hải đội 202 và Đội văn nghệ của nhà trường.

Đến với buổi ngoại khóa, đồng chí Thiếu tá: Lê Hữu Chinh - Phó đội trưởng, Đội nghiệp vụ số 2/Phòng pháp luật thay mặt cho Đoàn công tác Hải đội 202 đã tuyên truyền về tình hình biển đảo; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống 23 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, 18 năm thành lập BTL Vùng cảnh sát biển 2; tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển VN 2018; các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến cán bộ GV, NV và học sinh nhà trường. Sau phần tuyên truyền, các em học sinh đã được tham gia trò chơi trả lời những câu hỏi nhanh về kiến thức biển đảo.

Cũng tại buổi ngoại khóa, để kịp thời động viên giúp đỡ con em ngư dân vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn cơ sở Hải đội 202 và Đoàn trường THPT Gio Linh phối hợp trao 10 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

        Buổi ngoại khóa đã thu hút sự quan tâm, chú ý của cán bộ GV, NV và học sinh nhà trường từ đó khơi gợi, bồi dưỡng lòng yêu mến, tự hào và nâng cao ý thức trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.

                                                                                                                                               Nguồn: Đoàn thanh niên

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết